Agribank Đà Nẵng hỗ trợ và phối hợp cùng Khoa y Dược, Trung tâm Y Khoa - Đại học Đà Nẵng khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân
(Cập nhật lúc 11:08 ngày 29/07/2019)
Thực hiện chủ trương tăng cường hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Agribank dành nguồn lực ngày càng nhiều hơn cho hoạt động An sinh xã hội.
Triển khai hành động theo kế hoạch đã được Ban giám đốc đề ra từ đầu năm 2019, bên cạnh việc tài trợ xây dựng, sữa chữa nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình neo đơn, chính sách, hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn Thành phố, Agribank cũng đẩy mạnh việc phối hợp cùng các đoàn thể, các đơn vị trên địa bàn tổ chức các hoạt động với nhiều ý nghĩa. Ngày 06/7/2019, Agribank phối hợp và hỗ trợ Khoa Y Dược và Trung tâm Y Khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân tại xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một phần trong chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2019 của Đại học Đà Nẵng.
 
        Mộ Đức là huyện đồng bằng nằm ven biển ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi, là quê hương của nhiều nhân vật lịch sử và nhiều chí sĩ cách mạng nổi tiếng. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, kết hợp với đánh cá, làm nghề thủ công, buôn bán. Cuộc sống còn khó khăn và điều kiện chăm sóc sức khoẻ chưa cao.
        Với đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, Khoa Y Dược đã khám và chẩn đoán bệnh, tận tình, tỉ mỉ kê đơn thuốc cho người dân. Đồng thời, các sinh viên tình nguyện của Khoa đã tham gia phụ giúp các bác sĩ, hướng dẫn người bệnh lấy số thứ tự, dìu dắt cụ già,...Sự tận tình, chu đáo của đoàn khám đã mang lại cho người dân nơi đây cảm giác ấm áp, được quan tâm và tin tưởng.
         Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này với tinh thần "Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin". Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, góp phần giáo dục, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
         Agribank Đà Nẵng cảm ơn Khoa Y Dược - Trung tâm Y Khoa Đại học Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức thành công chương trình thiện nguyện ý nghĩa này. Và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng Khoa Y Dược - Trung tâm Y khoa nói riêng và Đại học Đà Nẵng trong thời gian đến.
 
 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn