Agribank Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017
(Cập nhật lúc 09:35 ngày 13/11/2017)

     Ngày 21/10/2017, Agribank Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 09 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017. Hội nghị có sự tham dự của 184 cán bộ lãnh đạo từ cấp phòng ban trở lên trong toàn Chi nhánh, đồng chí Trần Ngọc Ân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Đà Nẵng chủ trì Hội nghị.

    Hội nghị đã nghe các Phó Giám đốc Chi nhánh phụ trách chuyên đề báo cáo kết quả hoạt động 09 tháng và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2017. Theo đánh giá, 09 tháng đầu năm mặc dù tình hình kinh doanh trên địa bàn có sự cạnh tranh quyết liệt của mạng lưới các TCTD không ngừng mở rộng nhưng kết quả kinh doanh của toàn Chi nhánh vẫn đảm bảo tốc độ tăng trưởng ổn định, tiếp tục dẫn đầu khối ngân hàng thương mại trên địa bàn về nguồn vốn và đầu tư tín dụng, là chi nhánh có nguồn vốn huy động lớn nhất khu vực Duyên Hải miền Trung và Tây Nguyên; đặc biệt một số chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh do Agribank giao đã được Chi nhánh thực hiện tốt và có khả năng hoàn thành vượt kế hoạch được giao như thu dịch vụ, nguồn vốn, tài chính.

    Đến 30/9/2017, nguồn vốn huy động đạt 14.520 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch Agribank giao năm 2017. Trong đó, nguồn vốn khu vực dân cư chiếm tỷ trọng 88%/tổng nguồn vốn, có mức tăng trưởng ổn định và an toàn đã khẳng định thương hiệu và uy tín của Agribank đối với người dân trên địa bàn. Dư nợ đạt 9.558 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 97% kế hoạch Agribank giao năm 2017 và dự kiến vượt kế hoạch được giao. Trong đó, dư nợ khách hàng tổ chức đạt 5.384 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 56%, khách hàng cá nhân đạt 4.174 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 44%. Tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,65%. Thu dịch vụ đạt 43,8 tỷ đồng, đạt 83% kế hoạch Agribank giao năm 2017. Thu nợ XLRR đạt 29 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch; thu nợ bán VAMC đạt 39,5 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch được giao. Lợi nhuận khoán tài chính đạt 105% kế hoạch Agribank giao năm 2017.

     Lãi suất huy động và cho vay được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với quy định của Agribank và mặt bằng lãi suất trên địa bàn vừa đảm bảo tính cạnh tranh, vừa giúp doanh nghiệp, người dân dễ tiếp cận vay vốn. Qua đó, Agribank Đà Nẵng đã góp phần ổn định thị trường tiền tệ trên địa bàn, và mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

     Trong bối cảnh môi trường hoạt động ngành ngân hàng trên địa bàn có sự cạnh tranh quyết liệt, kết quả kinh doanh 09 tháng Agribank Đà Nẵng đạt được đã thể hiện được sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Chi nhánh, sự nỗ lực, cố gắng toàn thể cán bộ, nhân viên trên từng mặt công tác nhằm đạt mục đích hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh được giao, đưa Agribank Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị thế đơn vị dẫn đầu khu vực Duyên Hải Miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh một số chỉ tiêu Chi nhánh đã thực hiện tốt, một số chỉ tiêu về thu nợ XLRR, nợ bán VAMC vẫn còn chưa cao mặc dù cũng đã được Chi nhánh chú trọng triển khai, đôn đốc thu hồi nợ ngay từ đầu năm. Tuy nhiên, Agribank Đà Nẵng cũng quyết tâm cố gắng nâng 02 chỉ tiêu lên mức đạt tỷ lệ 85% trở lên trong năm 2017.

     Đối với nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017, Ban lãnh đạo Agribank Đà Nẵng nhận định là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định đối với kết quả, cũng như điều kiện thuận lợi hoạt động kinh doanh cả năm 2017 nên tập trung triển khai có hiệu quả, đảm bảo vừa tăng trưởng tín dụng tốt đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dân, tăng trưởng dịch vụ, nhất là mùa kiều hối, đồng thời phải chú trọng công tác kiểm soát tăng trưởng tín dụng, không để xuất hiện tình trạng tăng trưởng nóng, điểm nóng. Agribank Đà Nẵng xác định tiếp tục triển khai tốt công tác đánh giá, sắp xếp lại nguồn nhân lực từ cán bộ lãnh đạo đến nhân viên để đảm bảo đáp ứng kịp thời nhu cầu kinh doanh và tăng năng suất lao động trên định biên; tập trung chăm sóc tốt khách hàng truyền thống và khách hàng mới do Chi nhánh tiếp cận để tăng trưởng nguồn vốn và dịch vụ (thu NSNN, điện nước, viễn thông,…), chuyển dịch cơ cấu tín dụng hợp lý giữa khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, chú trọng tăng trưởng tín dụng với tăng trưởng dịch vụ, củng cố và kiện toàn bộ máy hoạt động của phòng kiểm tra, kiểm soát nội bộ; xây dựng đề án đánh giá, thu hút kiều hối trên địa bàn…

Trần Đình Hà – Agribank Đà Nẵng
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn